Chẳng cần phải giới thiệu nhiều, trà sữa khoai môn từ khi có mặt trên thị trường bao nhiêu năm nay vẫn luôn khiến triệu con tim phải thổn thức mỗi khi nhắc tới.
Trà sữa vốn có vị ngọt, béo, thơm hoà quyện với nhau, để thêm phần hấp dẫn, hương khoai môn được thêm vào và món trà sữa khoai môn như bùng nổ. Vị trà không quá đậm, vị sữa lại béo nhẹ, vị khoai môn lại thơm lừng và có màu đẹp mắt chính là lý do khiến món thức uống này không bao giờ hạ nhiệt.
Để thêm phần hấp dẫn, những viên khoai môn được cắt hạt lựu, áo bên ngoài là lớp bột năng quen thuộc rồi luộc đến khi chín mềm. Màu tím đậm của viên thạch kết hợp với màu tím nhạt của trà sữa khiến bạn nhìn thấy là chỉ muốn uống ngay thôi!
Nguyên liệu làm Trà sữa khoai mônCho 6 ly
Khoai môn tươi 200 gr
Trà ô long 90 gr
Bột kem béo 580 gr
Sữa đặc 400 ml
Muối 1 ít
Nước sôi 100 ml
Đá viên 580 gr
Cách chế biến Trà sữa khoai môn
Pha, ủ trà
Cho 90gr trà ô long vào túi lọc trà và buộc chặt túi lại để trà không đổ ra ngoài, sau đó bạn cho túi trà vào bình ủ.
Kế đến, cho vào 2.5 lít nước sôi, đậy nắp và ủ trà khoảng 20 phút thì vớt túi trà ra, vắt cho kiệt nước.
Làm sốt khoai môn
Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho vào 100ml nước sôi cùng 200gr khoai môn tươi đã hấp chín.
Kế đến, thêm vào 60gr bột khoai môn, 80gr bột béo, 80ml sữa đặc và 1 ít muối cho cân bằng vị ngọt.
Cuối cùng, bạn xay hỗn hợp đến khi đặc mịn thì tắt máy.
Hoàn thành
Về phần pha trà sữa, cho 500gr bột béo, 320ml sữa đặc và 1 ít muối vào bình ủ rồi khuấy tan.
Tiếp theo bạn cho thêm 580gr đá viên vào bình trà sữa và khuấy đều đến khi đá tan hết là được.
Chuẩn bị ly thủy tinh, cho 70ml sốt khoai môn vào ly rồi quết đều sốt lên thành ly.
Thêm 1 ít đá viên đông lạnh vào ly, tiếp theo bạn rót 130ml trà sữa đã pha vào.
Cuối cùng, cho thạch nhiều màu lên trên là bạn đã hoàn thành rồi.