Các món ăn

Cách làm bánh khoai tím hấp nước cốt dừa mềm thơm béo ngậy

Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa với hương thơm hấp dẫn, nhân bánh béo ngậy. Chắc chắn đây sẽ là món bánh lạ miệng mà bạn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món bánh này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa

Khoai môn 300 gr

Lá cẩm 50 gr
Bột gạo 185 gr
Bột năng 75 gr
Nước cốt dừa 400 ml
Đường 145 gr
Muối 1 ít

Cách chế biến Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa

Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn mua về, bạn bỏ rễ, gọt vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi mới rửa sạch với nước nhiều lần và cắt lát mỏng vừa ăn.

Lá cẩm bạn rửa sơ rồi lặt bỏ những lá hư, héo. Sau đó, rửa lại với nước nhiều lần rồi để ráo.

Trộn hỗn hợp màu tím

Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn cho chảo mau nóng rồi cho lá cẩm và 300ml nước lọc vào, nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho qua rây và lọc bỏ lá chỉ giữ nước.

Cho vào tô lớn lần lượt 150gr bột gạo, 50gr bột năng, 120gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, nước lá cẩm, khuấy đều rồi thêm tiếp 200ml nước cốt dừa, khuấy tiếp đến khi nguyên liệu quyện vào nhau.

Cuối cùng, cho khoai môn đã sơ chế vào, khuấy nhẹ cho khoai thấm gia vị.

Các tin liên quan