Các món ăn

Công thức làm món canh khoai tím hầm xương

Khoai môn là một loại củ có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon. Hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện qua món canh khoai môn hầm xương thơm ngon dễ làm nhé!

Nguyên liệu:

– Sườn heo 400 gr
– Nước lọc 1 lít
– Khoai môn 400 gr
– Ngò gai 1 ít(cắt nhỏ)
– Hành lá 1 ít(cắt nhỏ)
– Bột canh 1 muỗng canh
– Hạt nêm 1/2 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sườn heo tươi ngon

  • Sườn heo tươi có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt thịt vẫn còn khô.
  • Nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ vì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn.

Cách chọn mua khoai môn dẻo ngon

  • Chọn mua khoai môn có kích thước vừa không quá to, cũng không quá nhỏ.
  • Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì đó là những củ khoai môn thơm ngon và nhiều bột.

Nguyên liệu món ăn canh khoai môn hầm xương

Cách chế biến Canh khoai môn hầm xương

Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn sau khi mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Sườn heo rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, cắt miếng vừa ăn và để ráo.

Bắc nước sôi chần sườn khoảng 1 – 2 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.

Nấu canh

Bắc nồi lên bếp cho vào 1 lít nước, sườn heo và 1 muỗng canh bột canh hầm khoảng 30 phút. Sau đó, cho 400gr khoai môn, 1/2 muỗng canh hạt nêm vào nồi hầm trong khoảng 10 – 20 phút rồi cho hành lá, ngò gai vào và tắt bếp.

Thành phẩm

Cho canh ra tô thêm vào một ít tiêu và thế là món canh khoai môn hầm xương ngọt bùi, dẻo thơm đã hoàn thành.

Các tin liên quan